Lo lắng khi da mặt bạn bị tàn nhang ?

Tàn nhang là gì ? 
Tàn nhang là những đốm tròn , phẳng , rám nắng , thường hình thù bằng đầu móng tay , số lượng nhiều và có thể biến đổi trên vùng da phơi bày ánh sáng sau khi tiếp xúc luôn luôn với ánh nắng mặt trời. Hay gặp ở người da đỏ vùng thân trên tài thể như má , mũi , cánh tay , vai trên. Chúng sẽ được hiện ra ở trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi.

Hầu hết tàn nhang trên da không có gì lạ hoặc đặc biệt màu sắc giống nhau. Một số trường hợp sẽ được hơi đổi màu như: hơi đỏ , vàng , rám nắng , nâu nhạt , nâu hoặc đen , nhưng cơ bản là hơi tối màu hơn vùng da xung quanh. Chúng có thiên hướng thẫm màu , lộ rõ hơn sau tiếp xúc với ánh nắng , và nhạt màu lại vào những tháng mùa đông. Tàn nhang là do sự bổ trợ lượng sắc tố đen làm gọi là melanin , chứ không do tăng số lượng tế bào sắc tố Melanocytes.

Căn nguyên tạo tàn nhang
người đời ý là tàn nhang hưng vượng là do sự kết hợp của nhân tố di truyền và sự tiếp xúc với ánh nắng. Hai người tiếp xúc với ánh nắng giống nhau sẽ được không mắc tàn nhang giống nhau. Ánh nắng mặt trời và ánh sáng nhân tạo phát ra tia cực tím. Khi tiếp xúc tia cực tím , lớp thượng bì sẽ dày lên và các tế bào sắc tố tăng sinh sắc tố Melanin ( đây là cơ chế hộ tống chống lại tác hại ánh nắng ở những lần sau )

Tất yếu mỗi người sẽ đáp ứng với ánh nắng khác xa. thí dụ rõ rang là ở người bị bạch tạng , không có sắc tố trên da do khiến khuyết trong chuyển hóa Melanin. Mặt khác , người da thẫm màu ít nhạy ánh nắng hơn người Giống người trên địa cầu. Tuy nhiên , người da màu không để kháng hoàn tòan với tương tác của ánh nắng , họ cũng sẽ được bị bỏng nắng nếu tiếp xúc quá lâu. Địa ngục tóc vàng hoặc đỏ , mắt màu sáng , Giống người trên địa cầu đặc biệt mẫn cảm với tác hại của tia UV.
tàn nhang gây ra do sự phân bố không đều sắc tố melanin trong da. Một nốt tàn nhang chẳng là gì ngoài một đốm do lưu lại nhiều melanin một cách khác biệt trên da.

Một số cách điều trị
Vài cách trị tàn nhang không nguy hiểm hiệu quả giúp làm giảm hoặc trừ bỏ tàn nhang. Thường ngày đa điều trị sẽ được cho kết quả tuyệt nhất. Không phải da mọi người đều đáp ứng điều trị giống nhau , tàn nhang dễ tái phát khi tiếp xúc tia UV

Kem làm mờ hay tẩy trắng: những sản phẩm chứa hydroquinone và kojic acid sẽ được mua không để ý kê toa. Ví như nồng độ hydroquinone cao hơn 2% thiết yếu toa bác sĩ. Những sản phẩm này giúp làm sáng tàn nhang khi thoa trên da nhiều tháng. Chúng hiệu quả nhất khi kết hợp với tránh và chống nắng.

Retinoids: thỉnh thoảng được dung kết hợp với kem tẩy trắng , tretinoin ( vitamin A acid , Retin-A ) , tazaotene ( Tazorac ) , và adapalene ( Differin ) cũng giúp làm mờ tàn nhang khi thoa luôn luôn nhiều tháng.

Phẫu lạnh: nitrogen lỏng đông lạnh ánh sáng ở phòng mạch sẽ được giúp điều trị vài dạng tàn nhang. Không phải toàn phần đốm đáp ứng với đông lạng hoặc đột cháy

Điều trị laser: nhiều dạng tàn nhang sẽ được mờ và giảm hiện ra một cách không nguy hiểm và hiệu quả. Giống như phẫu lạnh , đây là lừa dối đơn giản và không nguy hiểm với tỷ lệ thành đạt cao , ít nguy biến sẹo hay mù màu tố da.

Điều trị ánh sáng hay IPL là phương thức khác làm mờ và trừ bỏ tàn nhang. Đây không phải là kĩ thuật laser mà là nguồn ánh sáng mạnh

Mặt nạ hóa học cũng là cách trị tàn nhang và tăng sắc tố bất thường.

Tham khảo và được tham vấn không trả phí trị tàn nhang tại: http://dermaster-ddk.vn/
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét