Vận hạn và chiếc mũi

Hình thù chiếc mũi liên can đến “vận hạn” con người như thế nào? 

Theo Kinh dịch và thuyết Nhân tướng học , hình thù chiếc mũi ảnh hưởng nhiều đến đường công danh - sự nghiệp cũng như tơ duyên , ... của con người. Mũi đẹp không chắc tốt , và mũi tốt không chắc đã đẹp. 

Yếu điểm lớn nhất của khuân mặt Á đông là mặt tròn , mũi không cao nên không tạo hình khối mặt , mặt không có chiều sâu. Chính là lý do phẫu thuật chỉnh sửa mũi ở châu Á thường chiếm số đông. Nhưng khi quyết định “trao mũi” cho bác sĩ thì hầu như hay nghĩ “sửa có phá tướng không?”. Trên thực tại , chiếc mũi cũng liên can đến “vận hạn” chủ nhân. Mũi đẹp không chắc tốt , cũng như mũi tốt không chắc đẹp. 

Một chiếc mũi đẹp phải xét tới 2 yếu tố: mỹ học ( thẳng , thanh , gọn ) và nhân tướng học ( không cần thanh nhưng phải thẳng và phải nở trên góc mũi , đẫy đà ) , độ dài đạt 1/3 khuôn mặt ( tính từ chân tóc trán xuống điểm nhố thấp nhất ở cằm ) và thành chóp nghiêng chuẩn không bị quái đản lồi lõm. 
Theo thuyết Nhân tướng học và Kinh dịch , mũi được chia làm 3 phần. Mỗi phần bộc lộ “một khúc” của thế cuộc. Vùng đất sống mũi gồm: Sơn căn ( gốc mũi giữa hai mắt ) bộc lộ cho trí năng , liên đới to lớn đến sự phát triển vượt bậc của trí não và tinh thần. 

Người có sống mũi cao , gốc mũi cao thường khởi điểm sự nghiệp khá bóng bẩy cả đường công danh lẫn tìm tòi. Vùng đất chuẩn đầu ( chóp mũi ) bộc lộ cho tiền tài , tên tuổi. Hai cánh mũi nếu nở đúng mực , trùm kín 2 lỗ bộc lộ cho cuộc sống đôi lứa và tổ ấm mừng rỡ. Ví như hẹp và xẹp thì lăn lộn tơ duyên và dễ đói rách về già. Chủ kiến tướng số cổ truyền ý rằng nếu mũi hanh thông thì body đầy khí sinh , còn nếu mũi lệch lạc thì sự sống của con người cũng khó mà yên ổn và phát triển vượt bậc được. 

Đây là lý do gần như những người đi sửa mũi ngoài việc làm đẹp còn nghĩ đến chuyện “cải tướng”. Có khả năng nói , lượng người phẫu thuật chỉnh hình ngực và mắt cũng ngang ngửa chỉnh hình mũi nhưng chỉ những ca sửa mũi mới phải lưu ý về nhân tướng học. Đa phần người đi sửa mũi hay đề nghị phải giữ quý tướng vốn có của chíêc mũi là vậy. 

Mũi tốt có chắc là đẹp? 
Mũi tốt có 4 loại hình dáng. Thứ nhất là mũi lân. Địa ngục có mũi lân ( như giáo sư Trần Văn Khê ) sẽ cực kỳ sung túc về kiến thức hoặc chủ nắm lấy một loại kho báu hiếm có ở đời. Kế đến là mũi rồng. 
Ngắm cho kỹ chiếc mũi của Các ngài vua là bạn có khả năng mường tượng được thế nào là mũi rồng – chiếc mũi của khát vọng chính trị , của quyền lực và hay nghi ngờ. Vậy nên mà các sách xưa hay vẽ chân Dung Tào Tháo với chiếc mũi rồng. Thân mũi rồng cao , dáng thẳng , khoảng cách giữa 2 chân cánh mũi rộng , đầy đặn; chóp mũi hơi phẳng so với chiều cao thân sống mũi và đầu hơi khằm nhẹ ( nhưng không phải mũi két ); mô xung quanh chóp mũi dày và nở tốt , 2 cánh mũi nở đều. 

Thứ nữa là mũi tỏi và mũi mật. Mũi mật chính là chiếc mũi đầy , ửng đỏ , bộc lộ sự sang giàu quyền quý của các quý bà. Diễn viên , ca sĩ Minh Hằng là tiêu biểu của chiếc mũi mật. Mường tượng về chiếc mũi tỏi , bạn có khả năng nghiên cứu chiếc mũi của nghệ sĩ Ngọc Huyền. Chóp mũi đầy và căng phồng , có ngấn ngăn cản nhẹ với cánh mũi hai bên. Mường tượng khi bổ dọc có khả năng thấy rõ 3 ngấn. Mũi này là không phải là mũi đẹp nhưng tốt tướng. Là chiếc mũi sung túc , thành đạt , bộc lộ cho những người thích danh tính. 

Mũi đẹp có chắc tốt? 
Chưa hết , không nên nhầm mũi tỏi với mũi cà chua , là lọai mũi không tốt , khi nào cũng đỏ như viêm mũi. Những người mũi cà chua thường hay sợ sệt , kém đàng hoàng và sức khỏe cũng không tốt. Một dạng mũi khác cũng dễ bị lầm với các mũi “quý tướng” là mũi hin. Từ chóp đến chân ngắn , hai cánh phồng và chân cánh mũi chếch cao. Địa ngục có mũi này luôn đem phần thắng về mình. 
Thật không hay cho các cô gái được ông trời ban xuống chiếc mũi lân. Bởi ý rằng chiếc mũi của sự sung túc nhưng lại bất khả thi đẹp phù hợp trên một bộ mặt nữ nhi. Chuyên gia make-up cũng không lọt lòng che thiếu sót. Các chuyên gia phẫu thuật cũng khó mà sửa đẹp. Chính là trường hợp của người mẫu Chung Thục Quyên. 
Nhìn lại phẫu thuật chỉnh mũi ngày xưa , chúng ta thấy những người đẹp xưa hay thích kiểu mũi hơi khoằm như nghệ sĩ Trà Giang , vì nhìn nó có duyên. Chưa hết , mũi này chỉ “có duyên” với trai tráng ( nghệ sĩ Quốc Thái và Huy Khánh là ) , còn với phụ nữ thì làm cho bộ mặt già đi. Có những người , mũi nhìn vào thấy đứng riêng lẻ trên bộ mặt ( mũi quá cao trên mặt , không tỉ lệ với cằm , xương trán và gò má hai bên ). Xét về góc độ làm đẹp thì mũi này đẹp nhưng về nhân tướng học thì… đơn chiếc. Chả hạn , ả đào nổi danh Brigitte Bardot ở thập niên 50-60. Dù rớt vào cung đào hoa thì về sau cũng đơn chiếc. 

Dạng mũi nào đang “mode” hiện nay? 
Các cô hiện tại đang chạy theo phong trào “sửa mũi Hàn Quốc”. Vì đúng là theo kiểu bộ mặt Á Đông thì chiếc mũi đẹp chuẩn mực được ưa thích là phải vừa be bé xinh xinh vừa thẳng vừa nhỏ. 
Theo phong trào baby face ( bộ mặt thiên sứ , láu lỉnh ) , mốt chỉnh mũi dạo vừa rồi là nhìn phải... Nhiên nhiên , hơi hỉnh nhẹ như mũi… trẻ mỏ. Nhìn vào vừa có nét dễ mến , vừa pha chút quyến rũ. Phong trào này cũng song song “cổ súy” cho vẻ đẹp má phính , hai khối mỡ cánh mũi thò ra. Thực ra , vẻ đẹp này đã được ưa thích từ xưa nhưng hiện thời mới phát triển vượt bậc thanh xu hướng. Và do mũi là cơ quan thò ra dễ gây nổi trội nhất trong mắt người đối mặt nên thân ta “quan tâm” đến nó nhiều hơn ( theo thuyết “tâm lý sự phát triển vượt bậc của con người” ). 
Bàn về mũi hỉnh nhẹ thì đây là chiếc mũi có góc chếch nhẹ nhưng góc mũi không rộng và trống hóac như mũi hếch. Trụ mũi và nhân trung tạo ra một góc từ 90-950 khi nhìn nghiêng , làm cho bờ môi trên hơi cong cao và vẩu lên nhẹ , như mũi ca sĩ – diễn viên Minh Hằng. Mũi này đang dần được phụ nữ châu Á thay cho những chíêc mũi sừng sững , đứng thẳng ( kiểu mũi khoằm ) ngày xưa. 
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét